Hà Nội những ngày nắng


Mấy bữa ni nắng,nóng lắm,em mún về quê thui,hn thật đáng ghét…hic!


Bít là về quê mình còn nắng dã man hơn,nhưng ít nhất còn có bóng cây,còn có nhìu thứ có thể làm mình mát mẻ hơn ở hn,cái phòng ở thì như cái lò vi sóng ấy…đi vô đi ra toàn dây điện,dây mạng,dăng mắc..đã nóng còn nóng hơn,nguời lúc mô cũng đẫm mồ hôi.
Mùa hè…ôi trời…nghe hai chữ ni mà em đã phát ốm,lạnh thì còn chịu đựng được…chứ nóng thì ko bít làm chi cho hết nóng cả,trong phòng nóng rùi,đi ra ngoài trời thì ôi thôi…cứ như là mình đang bị đứng trong chảo lửa ấy…


Nắng…nắng giòn dã…nắng chói chang…nắng rực rỡ….nắng tàn bạo….nắng vô nhân đạo…
Mình là người lười uống nước…rứa mà mồ hôi trên trán chứ nhỏ tong tong,ko bít ở mô ra mà nhìu rứa chứ…khổ cái thân  mình…nắng,nóng quá ko ăn uống được chi cả,người lúc mô cũng mệt mỏi,như kỉu là cái xác ko hồn,thiếu sức sống dã man,đã rứa lại còn giảm cân,đã xì ke nay còn còi cọc hơn,hic! người muốn béo lên ko được,có kẻ lại mún gầy đi,giá mà bù được cho nhau nhỉ.Hết mùa hè ni có khi mình thành bộ xương di động mất thôi,vài bữa nữa về nhà,tận hưởng thêm 1 ít gió lào,thêm cái nắng cháy bỏng của xứ thanh…chả bít mình ra cái chi nữa.???
Ăn ko ăn được,ngủ ko ngủ được….học thì ko vô,đầu óc như điên đảo,quay cuồng theo cái nắng nóng của hà nội,ko bít làm chi cho hết ngày cả???
Hôm nay đi làm bài tập,ui xời… ko còn chi để nói,từ hôm qua tới giờ ko ăn cơm,chỉ có uống,uống nước mía,uống trà sữa,uống và uống…lên xe bủn rủn hết cả tay chân,đến nơi thì mặt đứa mô cũng mệt mỏi,nhìn chả ra mặt những sv báo chí năng động nữa,khi làm bài thì bị mụ hàng nước bên kia mắng mỏ linh tinh,nản quá đi thôi,nhưng lại động viên nhau,làm báo là phải chai mặt,oạch! mình ko nghĩ là lại khó rứa,đúng là ” vạn sự khởi đầu nan-gian nan bắt đầu nản”-lang thang trong trường công nghiệp…chụp ảnh…rồi lại lên xe về cầu giấy,đúng là “vội vã ra đi,vật vã trở về”.
Lúc chìu thấy có mấy hạt mưa,cứ tưởng…rứa mà có mưa mô,trời lừa người…định cho cây cối chết hết hay răng mà ko mưa đi.Mùa ni đã nắng nóng,mún tắm cho mát thì cũng khổ sở,nước ko cần bật nóng lạnh,vẫn ấm đến ghê người,ông trời đun nước cho mà tắm…đúng là chưa khi mô mình thấy khó chịu,như bi chừ,huhu!
Thui,em chỉ kêu la rứa là đủ cho các pác bít tâm trạng của em rùi,mấy hum ni nóng quá,thần kinh cũng nóng theo,thỉnh thoảng có làm các pác giận dỗi…cáu gắt vô cớ….mong các pác thông cảm,em cũng ko mún rứa mô,huhu!Leave a Reply

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>