Bức tranh kỷ lục về đề tài môi trường (Vnmedia.vn + Vietnamplus)

 

 

Bức tranh kỷ lục về đề tài môi trường
Cập nhật lúc 07h47″ , ngày 01/12/2009 –

(VnMedia) – Bức tranh có chiều dài 112m, chiều cao 1,5 m được thiết kế khá công phu, vẽ bằng màu Acrylic trên vải toan, những chất liệu thân thiện với môi trường đã được tổ chức Guinness Việt Nam công nhận “Bức tranh kỉ lục về môi trường” tại việt Nam.Tại trung tâm Thể thao và Văn hóa ĐH Bách khoa HN, số 42 Tạ Quang Bửu, đã diễn ra sự kiện mang tính cộng đồng lớn dành cho giới trẻ: ngày hội vẽ “Bức tranh kỷ lục về môi trường”.

Ảnh minh họa

 Hình ảnh bức tranh kỷ lục về môi trường


Chương trình do Công ty Toyota phối hợp với CLB Go Green tổ chức. Chương trình thu hút sự tham gia vẽ tranh của hơn 400 tình nguyện viên đến từ 20 CLB yêu môi trường và các trường ĐH, CĐ trên địa bàn Hà Nội.
Bức tranh kỷ lục về môi trường được CLB Thiết kế trẻ gồm giảng viên và sinh viên của trường ĐH Mỹ thuật công nghiệp Hà Nội thiết kế theo hình chữ U, gồm ba phần.

Hai cạnh của bức tranh tương ứng với phần 1 là thực trạng ô nhiễm môi trường, cảnh hiện tượng nóng lên của trái đất do hiệu ứng nhà kính, do khí thải các khu công nghiệp, chặt phá cây, đốt rừng… Phần 2 nêu lên những giải pháp qua những hành động thiết thực để cùng cứu màu xanh của trái đất với khẩu hiệu “chung tay vì một thế giới xanh”.

Phần giao thoa chính là trung tâm của bức tranh (phần 3) – viễn cảnh tươi đẹp về một môi trường trong lành, một thế giới tràn ngập màu xanh- màu của tuổi trẻ, của niềm tin và sức sống.

Ảnh minh họa

 Các tình nguyện viên cùng chung tay vẽ bức tranh kỷ lục


Bức tranh có chiều dài 112m, chiều cao 1.5 m được thiết kế khá công phu, được vẽ bằng màu Acrylic trên vải toan, những chất liệu thân thiện với môi trường được hoàn thành vào lúc 15h45’ cùng ngày. Sau khi hoàn thiện, đại diện của tổ chức Guinness Việt Nam đã chính thức tuyên bố công nhận “Bức tranh kỉ lục về môi trường” tại việt Nam, phá kỷ lục Guinness hiện tại của bức tranh về môi trường được vẽ tại Festival Biển Nha Trang trước đó (có độ dài 100m và cao 1,4 m).

Tại lễ khai mạc chương trình, ông Akito Tachibana, Tổng giám đốc Công ty Toyota Việt Nam chia sẻ “với những ý nghĩa sâu sắc chứa đựng trong nội dung, sự kỳ công trong hình thức thể hiện và một độ dài kỷ lục, bức tranh sẽ là thành quả của cả một tập thể  trên tinh thần tình nguyện cùng tham gia vì tình nguyện môi trường”.

Lê Viên – Phạm Phương


Vietnamplus

TRANG NHẤT-MÔI TRƯỜNG-ngày 30/11/2009

NGÀY HỘI VẼ BỨC TRANH KỶ LỤC VỀ MÔI TRƯỜNG

Các tình nguyện viên say sưa vẽ tranh. (Ảnh: Phương Viên)


Ngày 29/11, ngày hội vẽ “Bức tranh kỷ lục về môi trường” với mục đích thu hút sự quan tâm của giới trẻ đối với các hoạt động bảo vệ môi trường và kêu gọi hành động “chung tay vì một Việt Nam xanh” đã diễn ra tại trung tâm Thể thao Văn hóa Đại học Bách khoa Hà Nội.

Ngày hội diễn ra do Công ty Toyota Việt Nam cùng câu lạc bộ Go Green, phối hợp với Tổng Cục Môi trường, Bộ Giáo dục & Đào tạo tổ chức.

Tham gia vẽ nên bức tranh có đến 400 tình nguyện viên đến từ 20 câu lạc bộ yêu môi trường và các trường Đại học, cao đẳng trên địa bàn Hà Nội tham gia cùng hàng trăm khán giả đến tham quan và ủng hộ.

Bức tranh có kết cấu theo hình chữ U, chia làm 3 phần với 20 phân đoạn. Mỗi phân đoạn do 20 bạn chia thành các nhóm 5 người thực hiện. Phần một là cái nhìn tổng thể về thực trạng đáng báo động- ô nhiễm môi trường do chặt phá cây, đốt rừng, do khí thải của các nhà máy, khu công nghiệp…

Phần thứ hai của bức tranh được tiếp nối bằng những giải pháp thông qua những hành động thiết thực của con người để cùng cứu màu xanh của Trái Đất như trồng, chăm sóc cây, không vứt rác bừa bãi, thân thiện với môi trường…

Phần thứ 3 khép lại bức tranh với viễn cảnh tốt đẹp về một môi trường trong lành, một thế giới ngập tràn màu xanh.

Bức tranh được vẽ trên giấy toan bằng màu Acrylic, có chiều dài 112m, chiều cao 1,5m, đã chính thức phá kỷ lục mà bức tranh về môi trường trước đó được vẽ tại Festival Biển Nha Trang nắm giữ.

Tại buổi lễ công nhận kỷ lục Guinness, Chủ tịch CLB Go Green nhấn mạnh, vẻ đẹp của bức tranh không chỉ thể hiện ở bố cục hay chất liệu mà còn từ nhiệt huyết của các bạn trẻ yêu môi trường và mong muốn hành động vì môi trường.

Ngày hội vẽ “Bức tranh kỷ lục về môi trường” một lần nữa khẳng định cam kết phát triển bền vững trong công tác “chung tay vì một Thế giới-Việt Nam xanh” của câu lạc bộ Go Green./.

Phương Viên (Vietnam+Leave a Reply

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>