Làng hoa Tây Tựu hồ hởi đón Tết

Làng hoa Tây Tựu hồ hởi đón Tết

12/28/2009 09:18 pm

(Dân trí) – Năm ngoái, trận lụt lịch sử đầu tháng 11 đã khiến làng hoa Tây Tựu (Từ Liêm, Hà Nội) lỗi hẹn với những người yêu hoa. Nhưng đến thời điểm gần Tết Nguyên Đán năm nay, làng hoa lại hứa hẹn một mùa khởi sắc.

Cứ đầu tháng 10 âm lịch hàng năm, người dân xã Tây Tựu lại tất bật ra đồng chuẩn bị cho một mùa hoa tết. Năm nay, để khắc phục những khó khăn do trận lụt cuối năm 2008 để lại và để đáp ứng được thị trường hoa phong phú của Hà Nội và cả nước, xã Tây Tựu đã hướng dẫn người dân tiến hành chuyển đổi cơ cấu cây trồng hợp lý. Diện tích hoa hồng giảm xuống khoảng 50%, diện tích các loại hoa khác như cúc, đồng tiền, thạch thảo, vàng anh, hoa ly, hoa loa kèn… trồng nhà lưới, nhà nilon tăng đáng kể.

 

Theo đánh giá của ông Lê Văn Việt, Phó Chủ tịch xã Tây Tựu, năm nay hoa cúc sẽ lên ngôi, chiếm lĩnh thị trường hoa ngày tết.

 

Càng những ngày áp Tết, không khí sản xuất trên những cánh đồng hoa Tây Tựu càng khẩn trương. Với tình hình hiện tại, người dân Tây Tựu phấn khởi mong một mùa hoa bội thu.

 

 

Băng TâmLeave a Reply

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>