Xuân yêu thương cho các em nhỏ khuyết tật

http://www6.vnmedia.vn/newsdetail.asp?NewsId=186149&Catid=388

Xuân yêu thương cho các em nhỏ khuyết tật
Cập nhật lúc 20h37″ , ngày 01/02/2010 –

(VnMedia) – Chiều 31/1, một chương trình Tết sớm cho trẻ em nghèo và khuyết tật đã diễn ra tại Nhà văn hóa trường ĐH Kinh tế Quốc dân Hà Nội. Như tên gọi của mình, chương trình mang đến những sẻ chia ấm áp cho những trẻ em bất hạnh.

 

Chương trình diễn ra trong không khí ấm áp, rộn rã lời ca tiếng hát, đặc biệt có sự tham gia của nghệ sỹ hài Minh Vượng, ca sỹ Hoàng Nghiệp, ca sỹ Hải Yến những nhân vật được các em thiếu nhi và giới trẻ yêu thích.

 

Nghệ sỹ Minh Vượng đã mang lại cho các em nhỏ những giây phút hồn nhiên, những tiếng cười hạnh phúc, những bài học ý nghĩa sâu sắc về môi trường, về sự lễ phép, cách đối nhân xử thế của trẻ nhỏ…

 

 

Ảnh minh họa

 Đội sinh viên tình nguyện mang tới cho các em không khí “Xuân yêu thương” với nhiều ca khúc tươi vui về mùa Xuân

Ca sỹ Hoàng Nghiệp và Hải Yến mang lại những ca khúc mùa xuân sâu lắng, nhưng lại tràn đầy sức sống, nhiệt huyết của tuổi trẻ. Bài hát “Một trái tim, một tình yêu” thúc đẩy tinh thần của những thế hệ sinh viên tích cực hoạt động công tác từ thiện hơn nữa, sống có ích, chung tay vì một Việt Nam yêu thương, đoàn kết. 

Đặc biệt các em nhỏ thích thú với hai tiết mục xiếc động vật của các nghệ sỹ trong liên đoàn xiếc Việt Nam . Đó là tiết mục xiếc chó và xiếc khỉ. Những chú cún tinh nghịch, đáng yêu, và rất thông minh trong giờ học toán đặc biệt. Những bài học cũng được các em nhỏ rút ran gay sau đó chính là phải chăm chỉ học tập, rèn luyện sức khỏe…

 

Những chú khỉ ngộ nghĩnh, lém lỉnh, tinh khôn cũng được các em yêu quý. Những tiếng reo hò, cổ vũ, tiếng huýt sáo… vang rộn của các em để hưởng ứng những trò leo trèo, tập thể dục, và đua xe đạp của chúng.

 

 

Ảnh minh họa

 Các em nhỏ khuyết tật cũng tự góp phần vào chương trình với các tiết mục ca nhạc

Trước đó, các bạn trong đội sinh viên tình nguyện đã đi thăm và tặng quà Tết tại các địa điểm hoạt động của Đội như trường khiếm thị Nguyễn Đình Chiểu, làng trẻ Hữu Nghị, lớp học tình thương Tân Mai – nơi học tập của các trẻ em nghèo và các em thiểu năng trí tuệ, lớp học đặc biệt của trường tiểu học Bạch Mai – lớp học dành cho những em gặp khó khăn về phát triển tư duy… 

Những món quà tuy nhỏ nhưng đó là tình cảm chân thành, là hi vọng mang đến chút gì đó tươi sáng hơn cho cuộc sống của các em, là sự thể hiện của tấm lòng yêu thương mà đội viên Đội SVTN muốn dành cho những trẻ em còn gặp hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

 

Trong những năm qua, đây đã trở thành một chương trình, một hoạt động thường niên gắn bó với hoạt động của Đội Sinh viên Tình nguyện Trường ĐH Kinh tế Quốc dân Hà Nội.

Băng TâmLeave a Reply

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>