Điểm lại sắc đẹp sinh viên Hà Nội năm 2009

http://dantri.com.vn/c135/s135-372134/diem-lai-sac-dep-sinh-vien-ha-noi-nam-2009.htm

Thứ Bẩy, 13/02/2010 – 06:56

Điểm lại sắc đẹp sinh viên Hà Nội năm 2009

(Dân trí) – Trong năm 2009, ở Hà Nội diễn ra nhiều cuộc thi nhằm mục đích tôn vinh sắc đẹp và tài năng của nữ sinh Hà Nội, nâng cao hình ảnh nữ sinh trong thời đại mới, đồng thời tạo ra sân chơi, giao lưu giữa các trường ĐH, HV, CĐ ở thủ đô.

Hãy cùng Dân trí điểm lại một số hình ảnh đặc sắc trong hàng trăm cuộc thi sắc đẹp của sinh viên Hà Nội.

1. IMiss Thăng Long

IMiss Thăng Long là cuộc thi hoa khôi dành cho sinh viên các trường CĐ, ĐH trên địa bàn Hà Nội. Khởi động từ tháng 9/2009 kéo dài tới giữa tháng 11, cuộc thi đã trải qua nhiều vòng thi sơ tuyển, vòng chung khảo để chọn ra 20 thí sinh vào vòng thi Sân khấu hoá.

Điểm đặc biệt có thể nhận thấy ngay ở iMiss Thăng Long là số báo danh của các thí sinh không bắt đầu từ 01 như thường lệ mà được đánh lùi từ 999. Cuộc thi như một điểm nhấn ghi nhận những đóng góp của sinh viên Hà Thành vào sự kiện kỷ niệm 999 năm Thăng Long và hướng tới 1000 năm văn hiến.

Đêm chung kết của cuộc thi IMiss Thăng Long chính là thời khắc để 19 người đẹp tới từ 14 trường ĐH, HV và CĐ trên địa bàn TP Hà Nội tỏa sáng trên sân khấu của hội trường 10/12 – ĐHQGHN.

Kết quả là nét đẹp Phương Đông – Nguyễn Hương Giang (nữ sinh ĐH Phương Đông) đã đăng quang cuộc thi IMiss Thăng Long cùng với câu trả lời thông minh, sắc sảo của mình.
Nguyễn Hương Giang – Hoa khôi Thăng Long.

2. Miss Ngoại Thương

Cùng với IMiss Thăng Long, Miss Ngoại Thương là cuộc thi sắc đẹp thứ hai được giới sinh viên và báo chí khá quan tâm. Mặc dù tổ chức vào thời điểm cuối năm (20/12/2009) nhưng tại Miss Ngoại Thương không hề kém sôi động.

Nhắc đến Miss Ngoại Thương, người ta không thể không nhớ tới màn biểu diễn trích đoạn kịch “Thị Nở Chí Phèo” của thí sinh Nguyễn Thị Diệp Anh, người mà sau đó đã giành ngôi vị hoa khôi duyên dáng Ngoại Thương và màn múa Lý cây đa của Miss Tài năng Nguyễn Hương Giang.
Hoa khôi Ngoại Thương Nguyễn Thị Diệp Anh.

3. Miss Nhân Văn

Hội thi Nữ sinh Thanh lịch ĐH KHXH & NV Hà Nội được tổ chức 2 năm một lần cũng được đông đảo khán giả quan tâm. Năm nay Hội thi Mis Nhân Văn với chủ đề “Sắc đẹp vì cộng đồng”, thí sinh Trần Thị Gấm đến từ K52 Khoa Tâm lý đã trở thành chủ nhân chiếc vương miện Miss Nhân Văn 2009.

Trần Thị Gấm trở thành Miss Nhân Văn 2009.

4. Miss IS

Tối 25/12/2009, cuộc thi Miss IS của khoa Quốc tế, ĐHQGHN cũng đã gây nhiều ngạc nhiên cho khán giả. Cô gái Lương Tông Anh đến từ Trung Quốc đã xuất sắc vượt qua 19 thí sinh khác để trở thành Hoa khôi khoa Quốc tế.

Hoa khôi khoa Quốc tế Lương Tông Anh.

Điểm khác biệt của Miss IS với các cuộc thi sắc đẹp nhất chính là ngoài phần thi ứng xử  các thí sinh còn phải trải qua hùng biện một chủ  để tự chọn xoay qoanh: “Thăng Long – Hà  Nội”, thể hiện tình yêu của mình đối với “mảnh đất ngàn năm văn hiến”.

5. Miss and Mr UTC 2009

Khi nhắc đến trường ĐH Giao thông vận tải Hà Nội thì hầu như mọi người đều nghĩ tới hình ảnh những chàng trai mạnh mẽ, rắn rỏi, nhưng với hội thi Miss and Mr – UTC 2009, một hình ảnh mới về sinh viên trường ĐH Giao thông mới đã để lại ấn tượng trong lòng khán giả.

Đặng Hương Huyền và Phạm Thanh Phúc đăng quang Miss and MR – UTC 2009.

Siêu mẫu Thúy Hằng và các ban giám khảo của cuộc thi cũng phải nhận định rằng họ rất bất ngờ về “sức bật” của SV Giao thông. Miss and Mr – UTC 2009 thực sự đã trở thành “nơi hội tụ của nét đẹp của sinh viên Giao thông”.

Ngoài những cuộc thi kể trên, trong năm 2009, đông đảo các trường CĐ, ĐH trên địa bàn Hà Nội cũng đã tổ chức các hội thi sắc đẹp cho sinh viên và cũng nhận được sự quan tâm, đánh giá cao của khán giả như ĐH Thương mại, ĐH Luật, HV Cảnh sát, ĐH Xây dựng, CĐ Du lịch…

Tây An – Băng Tâm (Tổng hợp)Leave a Reply

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>