Miss Bách Khoa: Đánh thức “vẻ đẹp tiềm ẩn”

http://www6.vnmedia.vn/newsdetail.asp?NewsId=190062&CatId=85

Miss Bách Khoa: Đánh thức “vẻ đẹp tiềm ẩn”

Cập nhật lúc 20h04″ , ngày 09/04/2010 –

(VnMedia) – 7 gương mặt khả ái đã bước vào đêm chung kết cuộc thi MISS HUT tại hội trường ĐH Bách Khoa Hà Nội tối qua 8/4. Cuộc thi như một làn gió mới đánh thức những “vẻ đẹp tiềm ẩn” của Bách Khoa Hà Nội, nơi có tiếng là “khô khan” với những môn học nặng về kĩ thuật.

Đây là lần đầu tiên ĐH Bách Khoa tổ chức một cuộc thi nhan sắc. Trước đêm chung kết, trên nhiều diễn đàn của sinh viên đều xôn xao, bàn tán rất sôi nổi về cuộc thi này. Đặc biệt giới sinh viên Hà Nội hết sức háo hức và nóng lòng muốn chiêm ngưỡng vẻ đẹp và tài năng của nữ sinh trường mình.

Ảnh minh họa

 Hoa khôi Lương Thị Thuỳ Linh chinh phục khán giả bằng khả năng thuyết trình và các câu ứng xử thông minh


Trong con mắt nhiều người, nữ sinh Bách Khoa “thông minh, năng động nhưng không duyên, không xinh cho lắm” như Thanh Thảo (SV Ngoại Thương tham dự) nói.
Hay như Hoa hậu Thân thiện 2008, Đậu Thị Hồng Phúc cũng hết sức bất ngờ về sự tỏa sáng của các miss Bách Khoa “Các bạn thật sự rất khác lạ, rất trẻ trung, duyên dáng, khác hẳn những suy nghĩ của Hồng Phúc”.

Trong tà áo dài truyền thống, dưới ánh sáng lung linh, các thí sinh hết sức duyên dáng, thướt tha, tiêu biểu cho vẻ đẹp đầy nữ tính, rạng rỡ của người phụ nữ Việt Nam. Nghĩa là dù trong môi trường kỹ thuật, mang tiếng khô khan, nhưng ẩn bên trong là tất cả vẻ đẹp mộc mạc, thuần khiết của chung giới phụ nữ Á Đông.

Ảnh minh họa

 Phạm Thuỳ Linh rạng rỡ với danh hiệu Á khôi 1


Không chỉ duyên dáng, cả 7 thí sinh trong đêm chung kết còn làm cho khàn giả bất ngờ với những tiết mục năng khiếu ấn tượng như: Belly dance đương đại của thí sinh Phạm Việt Kim Hương, Phan Thị Khánh Linh với “Múa Chăm cổ”, Phạm Minh Nhân dẻo dai, mềm mại trong bài múa Belly dance Ai Cập.

Mỗi lần các thí sinh xuất hiện đều mang lại sự ngỡ ngàng cho khán giả. Họ bước ra sân khấu trong những trào pháo tay reo mừng, cổ vũ nhiệt tình. Đêm chung kết không chỉ thu hút đông đảo sinh viên trong trường mà còn được sự quan tâm nhiệt tình của những sinh viên trên địa bàn Hà Nội.

Thí sinh Luyện Thị Thùy Linh đã đăng quang Hoa khôi với Trong phần thi năng khiếu của mình, Thùy Linh đã kết hợp thành thạo và bài bản giữa ca hát và thuyết trình – được xem là thế mạnh của cô.

Ảnh minh họa

Á hậu 2 Nguyễn Thị Hảo


Ở Thùy Linh toát lên vẻ thông minh, sắc sảo trong cái duyên dáng, mặn mà. Linh nhận được câu hỏi “Học trong một trường kỹ thuật, theo em thì nữ công gia chánh đối với một nữ trí thức hoạt động trong lĩnh vực kỹ thuật thì có cần thiết hay không?”. Và cô đã trả lời một cách trôi chảy, chững chạc nhận những tràng pháo tay tán dương nhiệt liệt.
“Là một nữ sinh được học trong ngôi trường kỹ thuật hàng đầu cả nước là Đại học Bách Khoa Hà Nội, theo em nghĩ không chỉ có nữ sinh trong trường kỹ thuật mà tất cả phụ nữ Việt Nam đều phải biết nữ công gia chánh. Bởi từ xưa người phụ nữ Việt Nam truyền thống đã có 4 tứ đức là công dung ngôn hạnh, đảm việc nước giỏi việc nhà”.

Linh cũng khẳng định rằng là nữ sinh của 1 trường Kỹ thuật sẽ có cơ hội phát triển tương lai rất mạnh mẽ. Tuy nhiên gia đình theo bạn vẫn là trên hết vì vậy “biết nữ công gia chánh là điều kiện cần và đủ để làm nên nét đẹp toàn diện của người phụ nữ hôm nay và mai sau”.

Với câu trả lời thông minh này, Luyện Thuỳ Linh đã ẵm giải Hoa khôi một cách thuyết phục. Danh hiệu Á khôi 1 thuộc về thí sinh Phan Thị Khánh Linh, Á khôi 2 thuộc về Nguyễn Thị Hảo.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Các thí sinh duyên dáng trong nhiều trang phục đa sắc

Ảnh minh họa

 Hội trường chật kién khán giả

Ảnh minh họa

 Hoa khôi và 2 á khôi

 Băng TâmLeave a Reply

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>