Bé sơ sinh không có da

Thế giới đó đây Thứ Năm, 30/06/2011 10:41

http://phapluatxahoi.vn/20110630072056232p1003c1035/be-so-sinh-khong-co-da.htm

Bé sơ sinh không có da

Ngay từ khi sinh ra, bé Brody Curtis ở Kentucky, Mỹ đã được bọc kín trong lớp băng mềm bởi em không có da ở chân, tay và phần đầu.
Giống với tất cả các em bé sơ sinh khác, Brody luôn được bố mẹ chăm sóc một cách nhẹ nhàng nhất có thể. Tuy nhiên, bé gần như không có da trên khắp cơ thể và chỉ cần một cái chạm nhẹ cũng có thể khiến da của em bị bỏng giộp.
Brody được bọc kín trong lớp băng vì không có da ở chân, tay và phần đầu
Các bác sỹ chẩn đoán rằng bé đã mắc phải tình trạng hiếm gặp của hội chứng Bart. Bart là hội chứng hiếm gặp, xảy ra với xác suất 1/1 triệu trẻ em. Đó là hình thức nghiêm trọng nhất của một quang phổ bệnh về da gọi là bong biểu bì.
Chỉ cần một cái chạm nhẹ cũng có thể khiến da của em bị bỏng giộp
Da Brody mỏng đến mức mong manh và dễ dàng bị mòn, rách. Bé cũng có ít mụn nước bên trong miệng và đầu lưỡi. Hiện không có bất kỳ phương thức nào để chữa hay điều trị hiệu quả cho bé. Các bác sỹ chỉ có thể áp dụng một việc cho em đó là thay băng hàng ngày để ngăn chặn lây nhiễm và tổn hại cho da. Họ cũng không biết được bao giờ làn da của em mới phát triển trở lại như người bình thường.
Bé có nhiều vết tổn thương trên da, mụn nước bên trong miệng và đầu lưỡi
Bà Heather Curtis, mẹ của Brody nói rằng: “Trông bé cứ như bị bỏng cấp độ 3 vậy. Các bác sỹ gần như có thể nhìn thấy cả não bộ bên trong của bé. Bé dường như không phải chịu bất kỳ đau đớn nào cho đến khi chúng tôi thay băng. Và sau mỗi lần thay băng, sức khỏe của bé cũng có phần tốt hơn trước”.
Brody chỉ bị đau đớn mỗi lần thay băng.
Tiến sĩ Jouni Utto, Trưởng khoa da liễu tại Đại học Thomas Jefferson ở Philadelphia cho biết: “Nhóm rối loạn biểu bì da này rất biến đổi ở mức độ rất phức tạp. Trong các hình thức nghiêm trọng nhất, trẻ em có thể chết trong một vài ngày hoặc vài tuần sau khi sinh hoặc họ có nhiễm trùng, suy dinh dưỡng và một số hình thức ung thư tế bào vảy khác”.
Ông bà Curtis hy vọng Brody sẽ được sống bình thường.
Điều tốt nhất mà bố mẹ Brody có thể làm bây giờ là hàng ngày thay băng sạch sẽ và hết sức nhẹ nhàng cho bé. Bà Curtis nói: “Chúng tôi hy vọng bé sẽ là một trong những người may mắn, vẫn được hoạt động, chơi thể thao và lớn lên như một đứa trẻ bình thường”.
Lê Viên (theo Dailymail)


Leave a Reply

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>