Cách viết bài thông cáo báo chí cho doanh nghiệp

Lại thêm cái này nữa nhé, sếp nghĩ mình là dân báo thì mấy cái thông cáo báo chí viết ngon nghẻ, ok, nên đẩy sang cho mình. Thực ra dân báo chí chỉ toàn nhận thông cáo bc chứ có viết đâu. Mà mình học trong trường, thầy cô cũng không dạy cho viết một bài thông cáo đâu nhé. cái này chỉ có các bạn học bên PR là thành thạo thôi. Tuy nhiên việc đến tay là phải làm.
Trước tiên bạn nên tìm mẫu trên mạng.
Đọc qua vài tài liệu, không phải thông cáo nào cũng giống nhau đâu nhé, thông cáo cho doanh nghiệp khác với thông cáo lễ mit tinh, thông cáo họp quốc hội…
Những lời khuyên này rất có ích nè: Viết thông cáo báo chí hiệu quả:

– Đảm bảo giá trị, tính quan trọng của thông tin mà doanh nghiệp có ý định giới thiệu, những thông tin đó có thể là chuyến thăm của đối tác lớn tới công ty bạn hay thông tin về sản phẩm mới, những thông tin bổ ích đối với doanh nghiệp cũng như khách hàng và xã hội nói chung.

– Tổng hợp tin tức của doanh nghiệp, trên cơ sở đó viết thông cáo báo chí, ngoài ra, có thể ghi lại những lời phát bỉêu tại các cuộc hội thảo, đánh giá của các chuyên gia về những sự kiện được tổ chức nhằm nâng cao tính tin cậy.

– Xác định đúng đối tượng mà doanh nghiệp muốn hướng đến khi xuất bản các thông cáo báo chí, từ đó có cách thức tiếp cận hiệu quả.

– Nhận thức vai trò của các nhà báo, nhà xuất bản trong việc hỗ trợ phát hành thông cáo báo chí của doanh nghiệp.

– Đảm bảo tính chuyên nghiệp, chính xác. Cung cấp thông tin liên lạc của cá nhân hay phòng, ban chịu trách nhiệm nhằm giải đáp thắc mắc của giới truyền thông khi cần.

Và đây là cái thông cáo báo chí lần đầu tiên mình viết:

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

VinaPhone đồng hành cùng doanh nghiệp”
Hà Nội: Ngày… tháng 03 năm 2012

Từ 1/3/2012 đến hết 31/5/2012, Vinaphone tưng bừng triển khai chương trình khuyến mãi mang tên “Đồng hành cũng doanh nghiệp” trên toàn quốc

Chương trình có sự phối hợp giữa Công ty VinaPhone và VNPT TT nhằm mục đích gia tăng thị phần trong phân khúc khách hàng doanh nghiệp, không ngừng mang đến cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ chất lượng.
Các hoạt động của chương trình: Gói cước VIP dành cho khách hàng doanh nghiệp , Gói cước ALO doanh nghiệp, Gói cước phụ gia tăng, Chọn số liền dải, Chương trình thay SIM 128K cho doanh nghiệp và nhiều chính sách ưu đãi khác

Đối với gói cước vip dành cho khách hàng doanh nghiệp: Dành cho TB trả sau. Vip250 và Vip350 đều được miễn phí cước thuê bao, giảm 10% thoại trong nước so với thuê bao hiện hành. Ngoài ra còn được miễn phí SMS, miễn phí số phút liên lạc lên đến 350 phút.

Gói cước ALO doanh nghiệp: Dành cho Thuê bao trả sau hòa mạng mới, thuê bao trả trước chuyển sang trả sau: Gói Alo1 “chỉ với 20.000đ/thuê bao/tháng doanh nghiệp được miễn cước các cuộc gọi nội mạng và cuộc gọi đến cố định VNPT/GPhone trên địa bàn Tỉnh/TP”. Gói cước ALO2 “119.000đ/thuê bao/tháng được miễn cước các cuộc gọi theo các hướng gọi nội mạng, gọi đến cố định VNPT/GPhone trên toàn quốc, gọi đến thuê bao MobiFone.
Tổng số phút miễn phí của các cuộc gọi
Thỏa sức Alo lên đến 2.000 phút/tháng/thuê bao.

Gói cước phụ gia tăng : Khách hàng đang dùng gói cước ALO được quyền lựa chọn đăng ký thêm các gói cước phụ gia tăng để tạo thành gói cước ALO doanh nghiệp mở rộng: Voice: 35.000đ/50 phút ngoại mạng/tháng; SMS nội mạng: 20.000đ/500 SMS/tháng; SMS trong nước: 22.000đ/ tháng 100 SMS.
Chọn số liền dải: Doanh nghiệp được lựa chọn 10, 20, 30, … số thuê bao liền dải trong chương trình “Thỏa sức chọn số”

Chương trình thay SIM 128K cho doanh nghiệp: Các thuê bao trả sau đang hoạt động của doanh nghiệp sẽ được thay SIM dung lượng 128K miễn phí và không giới hạn số lần thay SIM

Ngoài ra khách hàng Doanh nghiệp còn được nhận nhiều ưu đãi khác như:
Doanh nghiệp có từ 31 thuê bao trở lên, tặng cước trị giá 500.000đ/tháng cho 01 thuê bao đại diện.
Cứ mỗi 30 thuê bao tăng thêm, tặng cước thêm cho 01 thuê bao đại điện trị giá 500.000đ/tháng.
Không phải đặt cọc khi đăng ký dịch vụ IR với hạn mức lên đến 5 triệu đồng

Những hoạt động khuyến mãi thiết thực trong chương trình “Vinaphone đồng hành cùng doanh nghiệp” mong muốn không ngừng mang lại sự hài lòng và niềm tin cho khách hàng của VinaPhone.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
TẬP ĐOÀN
BƯU CHÍNH VIỄN THÔNG VIỆT NAM
CÔNG TY DỊCH VỤ VIỄN THÔNG1 Comment

  1. Duong Tran Bao Han says: Reply

    Cảm ơn bài viết của bạn nhiều lắm. Có lẽ nó đối với bất cứ ai thì bình thường, nhưng với tôi, nó chính là hữu ích cực kỳ đấy. Chúc bạn thành tựu nhiều hơn trong công việc và trong cuộc sống./.

Leave a Reply

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>