Con gái làm báo khó lấy chồng tầm thường

Thấy bài viết này hay ho, nên mình copy về đây. Cảnh báo cho các bạn có ý định lao vào nghề báo như mình nhé!

Đàn ông thích sự ngây thơ, cho dù nó là giả tạo. Mà nữ nhà báo lại không thể ngây thơ, cho dù cố tình giả tạo.

Ngày cầm tấm bằng tốt nghiệp Báo chí trên tay, tôi nhận được tin nhắn của một anh bạn cũng làm phóng viên ở một tờ báo có tên tuổi: “Chúc mừng em, nhưng khôn hồn thì cưới chồng đi rồi hãy đi làm báo, hoặc cưới chồng ngay khi mới vào nghề”. Khi ấy, tôi định nhắn tin mắng cho anh bạn kia một trận nhưng bây giờ nghĩ lại tôi mới thấy thật thấm thía.

Thực tế, cơ quan báo chí nào cũng có nhiều chị em ế chồng, đa số ở bộ phận phóng viên. Phóng viên đi nhiều, quen nhiều nên thường mơ cao, mà mấy anh trên cao thì lại thích mấy em gái trẻ chân dài chứ chẳng thèm lấy mấy em nhà báo lõi đời chỉ quen phê phán người khác.

Trong khi đó, môi trường nghề nghiệp tạo cho nữ nhà báo có thói quen tỉnh táo và thẳng thắn. Mà đàn ông thì lại thích đàn bà có chút ngây thơ để họ có cơ hội khoe kiến thức và bản lĩnh. Với nữ nhà báo, anh chàng nào đó chỉ cần nói một câu là ngay lập tức nàng biết câu tiếp theo như thế nào. Thêm vào đó, nữ nhà báo lại không thể hiện quá nhiều biểu cảm, xúc động như tròn xoe mắt ngạc nhiên về cái sự hiểu biết của đối tác mà chỉ nghĩ đó là chuyện đương nhiên của mọi người.

Nữ nhà báo không làm được những việc như những người phụ nữ khác là ngồi xuýt xoa khen về kiến thức của người khác. Và tất nhiên, khi cái sỹ diện của đàn ông không được thăng hoa thì họ không muốn có lần hẹn tiếp theo.

Nữ nhà báo cũng là những con người nhạy cảm, bản lĩnh, tỉnh táo và không kém phần xinh đẹp. Tuy nhiên, nữ nhà báo hiện nay vẫn có nguy cơ ế chồng cao. Bởi lẽ, đàn ông muôn đời vẫn là đàn ông. Đàn ông thích sự ngây thơ, cho dù nó là giả tạo. Mà nữ nhà báo lại không thể ngây thơ, cho dù cố tình giả tạo.3 Comment

 1. bangtamth says: Reply

  mình chỉ là một người làm báo bình thường, ko phải một nhà thông thái, nên ko đoán được đâu bạn ah!

 2. how_2_4get says: Reply

  Chắc con gái làm báo tự sướng nhiều quá nên dẫn đến tự kỷ rùi!
  Nếu bạn thông thái thì cho biết câu nói tiếp theo của tôi là gì?

 3. Ngây Ngô says: Reply

  Bậy bậy, đàn ông thích con gái dịu hàng nữ tính chứ không phải ngây thơ ^^

Leave a Reply

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>