Cách viết Báo cáo thực tập của sinh viên báo chí

Đây là bản báo cáo thực tập của mình, vốn tính lười nên mình lôi báo cáo kiến tập ra sửa lại thui, cơ mà cũng được 9 điểm đấy.(Cái phần cảm nhận và thành quả thực tập quan trọng hơn, nghĩa là bạn viết được nhiều thì điểm càng cao, còn cái báo cáo này chỉ là điều kiện có thui) Các bạn tham khảo nhé.

BÁO CÁO THỰC TẬP

SINH VIÊN: xxx

 

Phần 1: Những bài học rút ra trong quá trình thực hiện tác phẩm của bản thân  trong thời gian thực tập

 

Là sinh viên năm cuối, thì việc đi viết bài, đến làm việc ở một cơ quan báo chí không có gì là lạ lẫm đối với em. Tuy nhiên đây là lần làm việc nghiêm túc thực sự và thời gian kéo dài tới 3 tháng  và được nhà trường giới thiệu và ra chỉ tiêu, nên công việc cũng bắt đầu với nhiều biến cố.

Ngày đầu tiên vào tòa soạn Vtc.vn để đưa giấy giới thiệu, nhận công việc và người quản lý, thực sự thì em cũng có chút bối rối, vì nhiều lo lắng, sợ không hoàn thành chỉ tiêu, sợ tòa soạn rèn luyện kỹ càng quá… Nhưng khi được tiếp xúc với người quản lý trưởng ban kinh tế, mọi lo lắng trước đó được xua tan, chị rất cởi mở và thoải mái.

Tuy được nghe rất nhiều cảnh báo về sự nguy hiểm và vất vả của nghề báo, thế nhưng khi chưa được cọ xát thực tế thì chúng em chưa thể nhận thức hết được ý nghĩa của những lời giảng ấy. Và đợt thực tập đầu tiên này đã giúp chúng em thấy thấm thía hơn rất nhiều.

Lúc đầu đăng ký vào ban kinh tế, nhừng trong quá trình viết bài, phát hiện đề tài, em đã dần chuyển sang mảng khác, viết những bài về xã hội, thể thao. Đây cũng là thời gian mà em biết được mình thực sự phù hợp với dạng bài nào.

Những ngày đầu, em được giaoo nhiệm vụ viết các đề tài về giao thông, trong thời gian này, thì việc đổi giờ học, giờ làm, ùn tắc giao thông đang là một sự kiện nóng của xã hội. Các bào chí, phóng viên đào xới khá nhiều về đề tài này, cho nên một người non nớt mới vào nghề như em càng khó khăn hơn.

Em đã tiến hành đi phỏng vấn, chụp ảnh, và viết được một số bài, được trưởng ban xã hội đánh giá là bài viết khá tốt. Đây cũng là lời động viên, là động lực giúp em vững tin viết lách hơn trong thời gian thực tập.

Những kinh nghiệm rút ra sau khi viết các bài về xã hội

Trước khi đi phải tìm hiểu địa điểm, đường đi cụ thể, tránh mất thời gian vì lạc đường.

Chuẩn bị những câu hỏi chính , xoáy sâu vào vấn đề cần khai thác.

Phải khéo léo ngắt câu trả lời khi nhân vật trả lời không đúng chủ đề.

Chuẩn bị máy ảnh, máy ghi âm đầy pin, kiểm tra trước khi lên đường.

Bật máy ghi âm suốt buổi nói chuyện, vì mình không thể ghi chép được hết tất cả, nhân vật nói nhanh, nói nhiều, nên tốt nhất cứ ghi âm hết lại, rồi về nghe lại và lọc ý.

Tuy có vài sơ suất nhỏ, nhưng thông tin thu thập được, cũng đầy đủ để xây dựng , thành tác phẩm.

Khi viết bài  câu chữ phải rõ rang, đánh máy nhanh nhưng nhớ không được sai, nhầm. khi viết xong nên rà soát lại cần thận.

Những bài viết dài trên 1200 chữ, nên phân đoạn, đặt tít xen, tạo cho bài viết dễ hiểu, mạch lạc hơn.

Kinh nghiệm viết các bài về thể thao:

Thể thao là một lĩnh vực không khó, tuy nhiên không phải ai cũng viết được. Chỉ có những ai thực sự hiểu biết, đam mê thì mới có khả năng bình luận và viết về nó.

Em là một người cũng thích thể thao, tuy nhiên để viết được một bài hoàn chỉnh thì quả là khó khăn. Bài viết đầu tiên gửi cho biên tập, anh ấy đã phải chỉnh sửa, nhắc nhở rất nhiều, vì trong quá trình viết còn vướng nhiều cái tôi cá nhân, quan điểm của bản thân.

Những bài viết tiếp theo thì phải sửa ít hơn. Và muốn viết được các bài thể thao, thì phải thức để xem, phải đọc nhiều các bài báo khác nhau, phải phát hiện được chi tiết đắt giá trong trận đấu để đưa ra nhận xét cho chuẩn.

Độc giả của mảng thể thao cũng cực kỳ khó tính, vì có thể họ là fan hâm mộ của đội nọ, đội kia, cho nên khi viết phóng viên cũng phải cẩn thận từng câu chữ, không được phép có lời lẽ ảnh hưởng đến lòng hâm mộ của độc giả. Viết sao cho người đọc cảm thấy thuyết phục với lý lẽ của mình.

Kinh nghiệm dịch bài:

Để có một bài dịch hoàn chỉnh, đảm bảo được đăng, trước tiên là phải biết lựa chọn thông tin.

Chọn thông tin của báo có uy tín, bài đăng mới nhất.

Và đặc biệt là thông tin ấy phải gần gũi, nóng hổi, được nhiều người Việt quan tâm và biết đến.

Khi dịch bài cần bám sát nội dung, hiểu ý nghĩa, nhưng cũng không nên rập khuôn, vì đôi khi ngôn ngữ của họ khó hiểu so với người VN, cho nên cần phải thoát ý, viết thế nào cho người việt hiểu rõ nhất.

Tratu.vn và google.com là hai thứ quan trọng để đảm bảo một bài dịch nhanh chóng, chính xác.

Kinh nghiệm làm việc ở một tòa soạn:

Nghiêm túc chấp hành nội quy của tòa soạn

Đảm bảo tin bài được giao

Hoàn thành tốt công việc được giao, để tạo sự tin tưởng.

Hòa đồng, thân thiện với các phóng viên trong tòa soạn.

Chăm chỉ làm việc, tìm đề tài để viết.

Cảm nhận khi làm việc trong tòa soạn:

Khi làm việc trong môi trường báo chí chuyên nghiệp thì tinh thần trách nhiệm của bản thân cũng tăng lên, và có thêm chút áp lực để mình ý thức được phải có tinh thần cố gắng

Trong tòa soạn các anh , chị làm báo thế hệ đi trước rất nhiệt tình chỉ bảo, em cũng học hỏi được nhiều kinh nghiệm. khi gặp các tình huống khó khăn trong quá trình tác nghiệp, đều nhận được sự chỉ dẫn của các anh chị.

Người ta thường nói “ Đi một ngày đàng học một sàng khôn”, mỗi công việc nào , ngành nghề nào dù đơn giản hay phức tạp cũng cần sâu sát thực tế, học hỏi từ chính những điều tưởng chừng giản dị. nhỏ bé quanh ta. Và điều này đặc biệt quan trọng với nghề báo.

Người làm báo muốn biết “một cái gì đó về tất cả và biết tất cả về cái gì đó” thì không chỉ học ở sách vở mà còn phải thâm nhập, trải nghiệm  từ cuộc sống. Tin, bài không bao giờ được viết ra từ phòng máy lạnh hay ngồi bàn giấy. Bởi vậy “đi thực tế” là khái niệm rất quen thuộc với mỗi sinh viên báo chí như tôi. Mỗi chuyến đi đều mang lại cho tôi những bài học bổ ích và những ấn tượng , cảm xúc riêng.

 

 

Phần 2: Khảo sát chuyên mục: Phóng sự- Khám phá

Trong mục này được chia thành hai dạng rõ ràng, loại tin bài khám phá thì hầu như là bài dịch, hoặc chia sẻ của độc giả. Còn dạng bài phóng sự thì do phóng viên viết.

Các bài viết đều mang tính cập nhật, mới mẻ, có sự lôi cuốn riêng. Bởi những bài viết đầu mà điều mới lạ.

Mục phóng sự khám phá giống như một diễn đàn trên báo mạng điện tử. Các bài viết đều mang tính chất gợi mở, bạn đọc được comment , nói lên những ý kiến của mình(có sự kiểm duyệt để đưa lên).

Với hình thức mang tính chất như một diễn đàn này thì Vtc.vn đang thực hiện theo mô hình đang được các tờ báo phát huy sức mạnh, tạo niềm tin và nền tảng, giống như V.I. Lênin đã từng chỉ ra rằng: “Cơ quan báo sẽ sinh động, đầy sức sống khi nào cứ 5 nhà văn lãnh đạo và thường xuyên viết sách thì lại có 500 và 5000 nhân viên cộng tác không phải là nhà văn

Do đó, nếu không có sự tham gia của đông đảo quần chúng thì báo chí không thể kịp thời phát hiện những nhân tố mới, những hạn chế, tiêu cực trong các lĩnh vực đời sống xã hội.

Đề tài trong bài viết:

Hầu hết các đề tài trong bài viết đều mang tính thời sự cao, đối tượng hướng tới là  công chúng ở mọi lứa tuổi. Các đề tài này đều là những đề tài gần gũi với người dân. Có những vấn đề mang tính xã hội, văn hóa sâu sắc đồng thời là những lời cảnh báo; nhắc nhở đối với tất cả mọi người.

Và các bài viết đều đáp ứng được phần nào tính báo chí .  Đề tài gắn với những vấn đề thời sự nóng hổi, là ý kiến của người viết phát hiện ra mà mọi người ít biết hoặc chưa biết, là những vấn đề thiết thực trong cuộc sống mà xã hội quan tâm. Ngoài ra còn có đề tài mang tính xây dựng, góp phần tác động hiệu quả đến một thực trạng cần phê phán hay một điều tốt đẹp cần cổ vũ.

Có  những bài viết được độc giả đón nhận bởi cách viết hay, cách nhìn, góc nhìn độc đáo, khác lạ, mang tính phát hiện sáng tạo trong cách thể hiện.

Nhiều bài phóng sự và bài dịch nhận được sự quan tâm của độc giả thong qua những ý kiến cuối bài như: Người đàn bà cùng gia súc chết thảm vì… “yêu tinh”; Rơi nước mắt người đàn bà mù và đại gia đình tâm thần; Xuất hiện “quái vật” trắng toát khổng lồ ngoài biển; Chuyện tình đẹp của nàng mù và chàng ngớ ngẩn.

Và bài viết gần đây nhất, nhận được nhiều ý kiến:

Chó lai sói trong huyền thoại xuất hiện ở Hà Nội (kỳ 2)

Sự kiện:  chó lai sói, chó lài, Lê đình nguyên, trâu nguyên, nguyên trâu

(VTC News) – Họa sĩ Lê Đình Nguyên gọi chú chó lài của mình là A Lừ. A Lừ ngồi ở cửa nhà, họa sĩ Lê Đình Nguyên không còn sợ ma nữa!
Sau 30 năm trời nung nấu mua chó lài và cả năm lăn lộn miền núi tìm chó lài (loài chó được đồn đại là chó lai giữa sói và chó nhà), không kiếm được chú chó lài nào, họa sĩ Lê Đình Nguyên rủ tôi lên chợ chó Bắc Hà (Lào Cai) để tìm kiếm loài chó này.

Chợ phiên Bắc Hà nổi tiếng với chợ ngựa, chợ trâu, chợ chim và chợ chó. Cứ đến phiên chợ, các gia đình có con thú nào thừa, hoặc cần tiền thì đem xuống bán. Được giá thì bán, không thì mang về, coi như có cớ để đi chợ.

Chợ chó Bắc Hà.

Sớm tinh mơ, tôi và họa sĩ Lê Đình Nguyên đã có mặt ở đầu chợ chó cùng với đám buôn chó. Hàng trăm người chầu chực ở ngay đầu chợ, người thì tìm mua chó thịt, người mua chó giống. Người mua chó thịt thì thích những chú chó vàng, ri, nặng độ trên dưới 10kg. Người mua chó về nuôi thì xem đốm trán, đốm sống mũi, đốm đuôi, đốm chân, đốm lưỡi, đặc biệt là móng treo.

Họa sĩ Lê Đình Nguyên thì căng mắt tìm chó lài. Gặp ai bê chó, dắt chó đến chợ, anh cũng đòi xem có phải chó lài không. Ai cũng lắc đầu: “Kiếm đâu ra chó lài”.

Đứng đợi chó lài đến gần trưa thì nản. Một anh chàng người Nùng, giới thiệu tên Quang đi đến bắt tay anh chàng họa sĩ bảo: “Anh kiếm chó lài à?”. Lê Đình Nguyên tưởng gặp được người bán chó liền gật đầu lia lịa. Nào ngờ, anh bạn Nùng bảo: “Hơn năm trời, với 50 phiên chợ, ngày nắng cũng như ngày mưa, em đều chầu trực ở chợ chó này, mà tuyệt nhiên không gặp con lài nào cả. Bác chân ướt chân ráo lên đây không kiếm được chó lài đâu”.

Nghe anh chàng Nùng nói thế, họa sĩ Lê Đình Nguyên chán hẳn. Chẳng chó má gì nữa, ông họa sĩ lôi anh chàng Nùng vào chợ huyện uống rượu ngô, ăn thắng cố để được nghe kể về chó lài.

Loài chó xù ở Bắc Hà. Khi trưởng thành nặng tới 50, thậm chí 60kg 

Ngà say, anh chàng Nùng rơm rớm nước mắt kể về chú chó lài của mình: “Con chó thông minh, hiểu chủ lắm. Chỉ nhìn nó là nó biết ông chủ muốn gì”.

Với đồng bào miền núi, đây là giống chó săn cực quý, khôn ngoan và dữ dằn. Nó là người lính gác vô cùng tin cẩn, sẵn sàng xả thân để bảo vệ chủ và tài sản.

Chó lài có dáng dài, chân to, đuôi dài, màu vàng pha chút đen hoặc đen tuyền từ đầu đến đuôi. Đặc biệt, tai hơi dài và cụp. Mõm dày. Chó lài trưởng thành nặng tới 40kg, thậm chí 50kg.

Họa sĩ Lê Đình Nguyên và chú chó lài.

Anh chàng người Nùng này cũng khẳng định rằng, chó lài chính là loài chó lai giữa chó săn của đồng bào dân tộc và sói trong rừng. Chó nhà thì nhiều, nhưng chó sói thì mỗi ngày thêm hiếm, nên để có được chú chó lài, gần như là chuyện không tưởng.

Theo anh chàng người Nùng nọ, nếu ai sở hữu một chú chó lài, thì coi như quanh năm suốt tháng no đủ, không sợ đói kém, thậm chí còn có thể làm giàu. Xách súng vào rừng, nếu có chó lài dẫn đường, thì kiểu gì cũng thu được chiến lợi phẩm. Nó sẽ tìm dấu vết thú, lùa thú vào trước họng súng cho chủ bắn.

Đôi mắt chó lài mang màu sắc hoang dã của loài sói.

Anh Quang cũng kể tường tận vụ chú chó lài của anh tóm sống con hổ chúa khổng lồ, dài tới 7m, nặng 21kg. Anh Quang đã bán con rắn này cho một đại gia ở TP. Lào Cai ngâm rượu làm kỷ niệm. Anh Quang đã cho tôi địa chỉ đại gia sở hữu con rắn khổng lồ đó. Tôi đã tận mắt con rắn trong bình rượu và công nhận đó là con rắn hổ chúa hoang dã lớn chưa từng có.

Sau vụ tóm được hổ chúa khổng lồ, Quang đưa chú chó lài xuống chợ huyện chơi. Không hiểu lý do gì, chú chó lăn đùng sùi bọt mép chết. Quang nghi nó xơi phải bả chuột, hoặc xơi chuột bị đánh bả.

Chẳng biết làm thế nào, Quang ngồi ôm chó khóc. Đang tính chở chú chó yêu quý về bản chôn, thì có người đi qua hỏi chuyện. Biết chó dính bả, nhưng anh này vẫn hỏi mua xác. Anh ta hỏi Quang đòi bao nhiêu, Quang bảo trả bao nhiêu cũng được. Không ngờ người đàn ông lạ này rút ra 6 triệu đồng trả cho Quang.

Lưỡi đốm.

Đến bây giờ Quang vẫn không hiểu người đàn ông lạ kia mua chú chó dính bả với giá 6 triệu đồng về làm gì. Không rõ có phải anh ta dùng làm chó nhồi bông không. Giống chó lài quý thế, có được con chó nhồi bông cũng thỏa chí.

Không kiếm được chú chó lài nào, chúng tôi cùng “người rừng” Trần Ngọc Lâm lên Y Tý ngắm mây. Ông Lâm bảo, Y Tý còn nhiều rừng. Rừng Y Tý xưa rất nhiều chó sói và bây giờ vẫn còn sói trong rừng, nên có khả năng xuất hiện giống chó này. Tuy nhiên, kiếm mãi không được con nào. Đồng bào Mông, Hà Nhì đều lắc đầu bảo không có chó lài.

Y Tý nằm ở độ cao 1800m, quanh năm lạnh giá, mây mù. Giống chó ở Y Tý cũng to như con bê, nặng tới 50kg, lông dày và xù như sư tử. Tuy nhiên, nó không thông minh như chó lài.

Huyền đề kép (móng treo) ở chân sau chú chó lài.

Chừng một tháng sau, ông Trần Ngọc Lâm gọi điện cho họa sĩ Lê Đình Nguyên bảo: “Tôi đang xem một con chó lài, nhưng đắt lắm. Chó thường cỡ vài kg chỉ hai ba trăm ngàn, nhưng con này những 3 triệu đồng, chú có mua không?”.

Họa sĩ Lê Đình Nguyên nghe điện thoại ông Lâm mà không tin vào tai mình. Anh bảo ông Lâm rằng 3 triệu chứ 300 triệu cũng mua. Ông Lâm đem chó về đến TP. Lào Cai, thì họa sĩ Lê Đình Nguyên cùng mấy ông bạn họa sĩ cũng lên đến nơi.

Chuyện là, một hôm, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Y Tý gọi điện báo ông Lâm rằng, lính cắm bản phát hiện một gia đình có chó lài. Ông Lâm đã lập tức vượt gần 100km lên Y Tý, rồi cuốc bộ thêm 30km vào bản người Mông sống tít hút trong rừng già để xem chó lài.

Có chú chó lài trông nhà, họa sĩ Lê Đình Nguyên không sợ ma nữa!

Ông chủ chú chó bảo, người Trung Quốc sang trả giá 5 triệu đồng mà họ không bán. Tuy nhiên, vì ông Lâm từng bốc thuốc cứu anh trai của ông chủ này, nên chỉ bán cho ông Lâm với giá 3 triệu đồng.

Theo người Mông nơi đây, thì chó lài đúng là giống chó lai sói. Ở những cánh rừng quanh bản này còn rất nhiều chó sói. Dân bản không nuôi được chó đực, vì đều bị sói cắn chết.

Họa sĩ Lê Đình Nguyên nhìn chú chó, xem xét từng dấu hiệu trên cơ thể, với cái lưỡi đốm, 6 huyền đề (móng treo) mà rưng rưng xúc động, chỉ muốn khóc toáng lên.

Tàu hỏa không nhận chở chó, mèo, nên họa sĩ Nguyên vứt hết quần áo, đồ dùng, rồi bê chú chó nhỏ đặt vào ba lô. Trước khi qua cửa soát vé, anh dặn chó: “Nằm im trong này nhé, đừng có kêu, người ta bắt đấy”.

Đến tuổi trưởng thành, chú chó lài tên A Tề này có thể nặng tới 40kg, thậm chí 50kg.

Anh chỉ nói có vậy, rồi vô tư qua cửa soát vé, lên tàu. Anh đặt ba lô xuống dưới gầm giường, hé nhỏ ba lô để chú chó thở. Khi tàu về đến Hà Nội, anh mở ba lô kiểm tra xem chó có bậy ra ba lô không, thì mấy vị khách cùng toa mới biết mình ở cùng phòng với “lái chó”.

Vài hôm sau, họa sĩ Lê Đình Nguyên lại lên Lào Cai, vào tận Y Tý lấy… đất. Nghe mấy chuyên gia nuôi chó bảo rằng, chó ở rừng đưa về xuôi, khác không khí, khác mùi đất dễ ngã nước (chết cảm), nên anh phải lên tận nơi nó sinh ra, lớn lên để vác mấy ba lô đất về. Anh rải đất vào chuồng cho nó nằm, hòa một ít đất Y Tý vào nước cho nó uống. Mấy người có kinh nghiệm nuôi chó mách nước thế.

Họa sĩ Lê Đình Nguyên gọi chú chó lài của mình là A Lừ. A Lừ ngồi ở cửa nhà, họa sĩ Lê Đình Nguyên không còn sợ ma nữa!

Phạm Ngọc Dương

Có nhiều ý kiến khác nhau về quan niệm và hình ảnh mà tác giả đưa ra:

Mình thì chỉ nghe đến: Dù ai buôn bán trăm nghề, không bằng nuôi chó huyền đề bốn chân chứ làm quái có câu nào: chó huyền đề một chân. Thực ra chó Lài là một dòng chó huyền thoại thôi, chưa cơ sở nào kết luận hoặc chứng minh được các đặc tính của nó. Bác chuyển chó Phú Quốc là dúng đấy, nếu không chó H’mong cộc hoặc Bắc Hà cũng chuẩn.

Niềm đam mê chó của bác Nguyên đã ngấm vào máu rồi. Bác phải thêm một chú chó phú Quốc nữa thì tuyệt. Chó PQ có nhiều đặc điểm không thua chó Lài của bác đâu, lại không quá hiếm, bác tậu thêm một chú cho thỏa đam mê đi bác (Chú ý: Chó Phú Quốc về Hà Nội khó nuôi lắm)…

Về mặt thông tin: những bài viết mang tính chất đa chiều, cập nhật nhanh, chính xác những gì xã hội đang quan tâm. Vtc.vn cung cấp thông tin cho bạn đọc rất nhanh nhạy, kịp thời, và mục “Bạn đọc” là một điển hình, luôn có những bài viết, những phản hồi mang tính nhạy bén

Cách thức triển khai bài viết: hầu như các bài viết được thể hiện theo lối diễn dịch, dễ hiểu, tác giả thường đưa ra vấn đề, phân tích, chứng mình, rồi đưa ra kết luận.

Mục này các bài viết thường có nhiều ảnh minh họa điều này rất tốt, vì nói đến khám phá thì phải có hình ảnh mới hấp dẫn và tin tưởng.

Hình thức trình bày

Mục “Phóng sự khám phá” là chuyên mục chính nằm trong tờ báo, trong mục này còn chia thành 2 mục nhỏ dựa trên thông tin bài viết.

Đây cũng là chuyên mục tập trung, gộp nhiều mảng khách nhau của đời sống vào một.

Những bài viết ở mục này cũng được thể hiện khá phong phú, cho nên không chỉ độc giả trong nước mà cả độc giả ở nước ngoài cũng tin tưởng, trở thành kênh thông tin về tình hình trong nước được tìm đến đầu tiên

Những năm gần đây, Báo hướng nhiều hơn tới tính tương tác với độc giả thông qua các hình thức như: Comment, Vote, Chia sẻ hình ảnh, Video clip. Những công cụ này không chỉ đem lại hiệu quả về chỉ số truy cập mà còn giúp gia tăng giá trị thông tin. Vtc.vn đã tận dụng điều này, thể hiện ở comment dưới cuối mỗi bài viết.

Việc theo dõi thông tin bài viết cũng khá dễ dàng, khi đọc những vấn đề có nhiều bài viết liên quan, độc giả có thể click vào đường link phía dưới tít của mỗi bài, để theo dõi chặt chẽ hơn. Các bài viết mới được đặt trước, còn các bài viết cũ hơn thì dược đặt lần lượt ngay phía dưới bài viết chính của chuyên mục và được đẩy dần từ trên xuống dưới theo thời gian cũ dần.

Về cách trình bày: Cũng giống cách trình bày bài báo truyền thống ở nhiều tờ báo mạng khác. Tít chính,  tiếp đến là thời gian xuất bản để người xem thấy được sự nóng hổi hay đã cũ của thông tin; tên tác giả được đặt phần cuối cùng bên phải bài viết. Những bài ngắn có tít, sapo, tên tác giả, ảnh. Còn những bài viết dài có thêm tít xen. Dung lượng mỗi bài viết không thống nhất.

Bố cục tùy thuộc vào từng bài: chủ yếu là diễn dịch và quy nạp. Văn phong được thể hiện trong các bài của chuyên mục mang tính chất phản ánh, có bài mang hơi hướng tự sự, trữ tình, câu không thực sự trau chuốt, bóng bẩy nhưng vẫn dễ hiểu, gần với ngôn ngữ đời thường.

Số lượng bài đăng trong một ngày phù hợp với loại hình báo mạng điện tử, vì không bị giới hạn về chữ, khuôn khổ.

Lượng thông tin cập nhật hoàn toàn phù hợp với tiêu chí của tờ báo, cung cấp được những thông tin có ích cho độc giả.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 Leave a Reply

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>