Sống chậm lại và yêu thương nhiều hơn

Bước đi trên con đường mình khao khát, mong chờ nhiều người muốn bước thật nhanh để đến cái đích mà họ muốn đến. Nhưng, chính trên con đường đó, rất nhiều người đã gặp tai nạn và mãi mãi không đến được cái đích ấy. Sống chậm một chút, làm việc chậm một chút, yêu thương nhiều một chút để thấy rằng cuộc đời này không trôi qua một cách vô nghĩa!

Có một câu biểu ngữ rất hay khi nói về an toàn trong giao thông, đó là “nhanh một giây, chậm vài giờ” – Liệu đi nhanh trên đường cao tốc, ăn nhanh trong quán ven đường có giúp bạn nhanh chóng đến nơi cần đến?

 

song cham lai va yeu thuong nhieu hon 300x300 Sống chậm lại và yêu thương nhiều hơn

 

 Ăn thật chậm và nhai thật kỹ

Dù bận rộn đến đâu, hãy ăn thật chậm và nhai thật kỹ để cảm nhận được mùi vị mà món ăn mang lại. Đừng chỉ nhai và nuốt trước khi bạn kịp cảm nhận rằng nó ngon hay dở. Nhiều người có thói quen ăn nhanh, ăn cho kịp giờ làm và có khi ăn cả khi làm việc. Có ai đó đã nói rằng: khi ăn chớ nên đem công việc lên bàn ăn! Có như vậy, bạn mới nhận ra cuộc sống này đáng sống chứ, phải không?

Đừng quá vội vàng trong cuộc sống, bởi dù bạn muốn nhanh nhưng đôi lúc cuộc sống lại yêu cầu bạn chậm lại để thưởng thức vẻ đẹp bên đường. Đừng từ chối cơ hội được đắm mình trong sự yên tĩnh và ngọt ngào của cuộc sống.

Đừng quát nạt hay lo lắng vì những vụn vỡ của cuộc sống

Khi bạn không hài lòng vì ai đó làm việc không theo ý bạn muốn. Bạn sẽ quát nạt và lo lắng đến việc ngày mai sẽ ra sao? Nhưng bạn ơi, đó chỉ là những điều vụn vỡ của cuộc sống mà thôi, tất cả rồi cũng sẽ qua đi. Cái còn lại là sự chán chường, mệt mỏi của bạn và những người xung quanh. Đừng lúc nào cũng quát nạt người khác, con cái bạn, người thân của bạn. Hãy dành cho họ sự yêu thương và quan tâm đúng mực bởi như vậy mới gắn kết được những mối quan hệ xung quanh bạn.

Khi con làm đổ sữa hay làm sai một điều gì đó, hãy dành thời gian để giúp con nhận ra sai lầm của mình. Đừng nạt nộ để rồi đem cho con một cốc sữa mới, làm thay công việc của con chỉ để “làm nhanh cho xong chuyện”! Chậm thôi, bạn nhé. Chậm lại để được yêu thương.

Làm một việc gì đó thật chậm

Có bao giờ bạn nghĩ đến việc làm một việc gì đó thật chậm chưa? Làm một món ăn mà bạn thích, dọn dẹp lại căn phòng của mình, hay trồng thêm một vài chậu hoa quanh nhà. Bạn sẽ thấy rằng, cuộc sống trôi qua chậm hơn khi bạn sống chậm lại…

Đừng lúc nào cũng vội vàng trong cuộc sống bởi dù bạn vội vàng đến bao nhiêu đi nữa bạn cuộc sống cũng trôi qua theo cách riêng của mình.

Giữ giới hạn tốc độ khi lái xe

Khi lái xe bạn muốn nhanh chóng đi đến nơi cần đến phải không? Bạn cố gắng đi thật nhanh nhưng đã bao giờ bạn sợ hãi nếu gặp tai nạn bạn sẽ như thế nào chưa? Không ai biết được điều gì sẽ đến với mình vậy nên cẩn thận vẫn hơn phải không? Đi chậm lại để biết rằng, mình cần bảo vệ chính mình trước khi mong chờ người khác tận tậm cứu chữa.

Giữ giới hạn khi lái xe để nếu ai đó cần sự giúp đỡ bạn sẽ kịp dừng lại trước khi mọi việc không thể cứu vãn. Và bạn, luôn an toàn trước dòng người đang hối hả lao về phía trước.

Sống chậm lại để bạn có thêm nhiều khoảnh khắc để yêu thương. Để biết rằng, cuộc sống này còn lắm những yêu thương.Leave a Reply

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>