Kết thúc một chuyến xe bus mang tên Tinh Vân

tv-300x200

Mình gọi là kết thúc 1 chuyến xe bus, bởi chiếc xe bus là hình ảnh cũng như hoạt động của công ty, có người lên xe, rồi có người xuống xe. Người trên xe vui vẻ, chào đón những người mới lên xe, và lưu luyến tiễn người xuống xe… có thể hiểu theo nhiều nghĩa khác nhau, nhưng túm lại vẫn là kẻ đến, người đi.

Tròn 8 tháng làm việc tại công ty, với nhiều kỷ niệm, toàn kỷ niệm vui thôi, chả có kỷ niệm buồn nào để nhớ cả.

Mình đã lên đúng chuyến xe cần lên, bởi với mình cuộc sống luôn cần niềm vui và ở chuyến xe mình đến, gặp những con người vui vẻ, cởi mở. Mọi người đón chào mình đến bằng những nụ cười, và sau 2 ngày đi làm bằng 1 bữa thịt chó tưng bừng, đông đúc chật chội tại nhà trọ của anh Cường, Hải. Và tiếp sau đó là những bữa ăn nhậu, karaoke vui tới bến.

(Hình ảnh 1/2 số người của buổi thịt chó)

Mới đầu khi nghe nói đến Tinh Vân, chẳng ai nghĩ nó là công ty công nghệ đâu nhỉ, nghe cái tên thấy cứ mang tính chất văn hoá kiểu gì ấy, thậm chí mấy nhỏ thực tập cũng nói với mình, em định đăng ký thực tập ở đó cơ  mà nghe cái tên thấy không thích.

Nhưng mà cái tên nó lại rất hợp với văn hoá công ty nhé, công ty công nghệ gì mà toàn thấy treo thơ , thơ từ lối vào, phòng họp, chỗ ngồi làm việc đến nhà nhà vệ sinh. Mình tin rằng chả có công ty nào có tranh thơ treo trong nhà vệ sinh giống TV, để các bạn không may lạc vào blog mình đọc, rồi tò mò không biết thơ treo trong nhà vệ sinh thì bài thơ như thế nào nhỉ, mình trích luôn ra đây cho khỏi tò mò nhé:

Đi nhẹ xong  giật nước

Đi nặng xong rửa tay

Không để lại sản phẩm

Thoang thoảng hương nhẹ bay.

Cái câu thơ này, theo mình nên treo vào nhà vs của học sinh cấp 1 nhỉ, hay là các cô giáo mầm non nên lấy để đọc lại cho các cháu nghe. Ngoài ra thì công ty còn treo nhiều thơ nhắc nhở nhân viên lắm, kiểu Nhận mail rep trong ngày- Miss call gọi lại ngay…

Đấy nó sống văn hoa như chính cái tên của nó, thế mà cái lõi chính lại là công nghệ. Ah, thực ra bây giờ nó có nhiều lĩnh vực như phát triển nội dung số, sản xuất game mobil, sách điện tử…

Những ai mà mới bắt đầu đi làm trong môi trường công sở thì mình khuyên các bạn nên vào TINH VÂN, dù vào được thì cũng phải đợi có đợt tuyển rồi phỏng vấn. Các bạn biết vì sao mình khuyên các bạn nên vào không, bởi ở đó mọi người sống rất hoà đồng, họ sẽ hỏi han, giúp đỡ những người mới đến, đi ăn cơm cũng phải bầy đàn, kiểu đi cùng nhau, ngồi cùng bàn với nhau để chém gió ấy.

Ngoài ra nếu bạn yêu ca hát, thích nhậu nhẹt thì đây quả là môi trường lý tưởng cho các bạn phát huy sở trường, sở thích của mình đấy, đi Hát với công ty sẽ không có chuyện buồn tẻ đâu nhé, dù là đi hát liên hoan mừng thành công hay là đi hát để chia tay thì mọi người vẫn cứ tưng bừng bia bọt và nhảy nhót.

Về cái khoản nhảy nhót thì ai vào TVT nhớ bám theo bạn Trườngpv nhé, bạn này là nghệ sỹ của những điệu nhảy khá là bất hủ, con zai nhưng mà người dẻo cực ý, bạn ý mà uốn với lắc mông thì còn hơn cả gái vũ trường.

Nói chung là vấn đề vui chơi thì nhiều lắm, một chuyến Team building cùng công ty đến Vân Đồn làm mình hiểu thế nào là chơi hết mình của anh em công ty, có những trò chơi bựa cực nhá, bựa đến mức có những cái ảnh chụp lại nhìn cứ như kiểu đang làm ‘chuyện ấy’, đó là trò chơi uống bia kẹp dưới đùi, rồi trò nam nữ chồng lên nhau để ăn củ đậu… chuyến đi 2 ngày 1 đêm để lại trong lòng mình rất nhiều ấn tượng, kỷ niệm. Cảm ơn các bạn, anh chị em đã vui chơi hết mình, nhảy nhót linh đình.

 

 

(Đội của mình trong chuyến Vân Đồn đây- ko bít cái ảnh chụp áo chíp, quần chíp ai giữ nhỉ?)

Các bạn đừng thắc mắc tại sao mình không nhắc đến công việc ở đây ra sao nhé, muốn biết phong cách, tư duy làm việc của công ty thế nào, hãy rình cơ hội nộp hồ sơ xin vào làm việc nhá (Để thế này cho nó nguy hiểm).

 

Bây giờ những ngày tháng đó kết thúc với mình, không nuối tiếc, không hối hận… Bởi đời là những chuyến đi mà, gặp rồi chia ly là lẽ thường. Những người bạn, anh, chị ở TV sẽ mãi là những kỷ niệm của mình, vì sao mình nói là kỷ niệm?, bởi khi chúng ta làm việc với nhau, uh thì thân thiết, hay trò chuyện, nhìn thấy nhau là nở nụ cười chào nhau, rồi có group chat với nhau về công việc, vâng đấy là khi chúng ta còn cùng công ty, cùng chỗ ngồi nhỉ, còn khi  rời khỏi công ty rồi, chúng ta vẫn là những người bạn, nhưng là bạn thời ở cty cũ thôi. Sẽ thi thoảng mới hỏi nhau một câu, rồi thêm 1, 2 năm nữa có khi chúng ta quên nhau ấy chứ, mỗi người lại bận rộn với dự định mới, cuộc sống mới và chúng ta có thêm mối quan hệ mới, việc chúng ta sẽ vô tình lãng quên nhau là lẽ thường.

 

Sẽ không còn những buổi sáng đấu tranh tư tưởng xem nên đi làm hay ngủ thêm tí nữa rồi đến muộn, cũng chẳng có kiểu dậy muộn rồi phóng vù vù 50, 60km/h cho kịp giờ check vân tay buổi sáng. Chấm dứt những ngày tháng đứng mỏi chân ở cái nhà vệ sinh để đợi vào, thực ra thì cty có 3 cái nhà vs thì phải, nhưng mình chỉ dám đi cái nhà vs phía ngoài, còn nhà vs phía trong chỗ mấy anh kỹ thuật thì mình không dám bén mảng vào, vì tính mình cứ chỗ nào nhiều zai là mình ngại, nếu có chui tọt được vào cái nhà vs ấy thì cũng không đi được. Nhân đây xin thú nhận là có 1 lần, cái lần đầu đến cty ấy, vì chả để ý gì nên mình chui tọt vô nhà vs Nam, rồi vô tư ngồi gửi tình yêu  vào cái toilet phía trong,hức, đi xong ra nhìn mới tá hoả, may lúc đó không có zai nào đứng bên ngoài xoè xoè, ko thì mình lấy khẩu trang che mặt những ngày tháng ở đó mất, phù phù. (Cái vụ này mình xấu hổ ghê gớm, mắc cỡ tới mức Thu mình cũng ko dám kể cho nghe)

 

Xuống xe bus rồi, nhớ những người bạn đồng hành cực ý, một số người xuống cùng bến với mình nhưng không cùng chuyến xe tiếp theo, mỗi người lại tìm cho mình một chuyến xe phù hợp hơn và đúng với bến đỗ mong muốn. Còn những người ở lại vẫn hành trình cùng với người cầm lái (sẽ không đơn giản đâu nhỉ, đi xe bus cũng tốn xăng lắm chứ bộ, mình xuống xe đúng vào thời điểm xăng tăng giá mà, giá xăng tăng thì những người muốn chạy tiếp với xe phải nỗ lực kiếm tiền đổ xăng). Chúc những người ở lại luôn hạnh phúc, thành công trong công việc.

(Anh chị em công ty ngày còn mặn nồng bên nhau đây, thiếu 1 cơ số người)

Chúc những người xuống xe cùng mình sẽ may mắn thành công trên những chặng đường tiếp theo.

Dù người ra đi hay người ở lại, sau này trong dòng người tấp nập, bọn chen khi tắc đường mà có vô tình đụng phải nhau chúng ta sẽ vẫn trao nhau nụ cười chứ nhỉ. Còn các bạn gái nếu có gặp nhau trong quầy mỹ phẩm, shop quần áo thì chúng ta vẫn cứ chào nhau rồi ríu rít khen nhau xinh nhá (Lần trước gặp 1 chị công ty cũ trong shop quần áo, 2 chị em đứng khen nhau rồi cười phá lên, đồ thảo mai.)- Các bạn có gặp mình thấy mình già, xấu cỡ nào cũng phải động viên kiểu đấy nhá, Ps: Mình 25 tuổi và mình sợ thời gian.

Và nữa chia tay rồi nhưng chí ít chúng ta cũng từng quen nhau, ăn ngủ cùng nhau trên cty nên nếu có bạn nào đó trong lúc làm việc hay trong cuộc sống đời thường gặp khúc mắc, cần điều gì đó mà thoáng nghĩ mình có thể giải toả được cho các bạn thì đừng ngần ngại hãy gọi mình nhé, nếu là thứ gì đó trong tầm tay thì mình rất sẵn sàng.

Chào thân ái và quyết thắng!

(Nhớ để lại cm khi đọc hết bài nhé anh, chị em)12 Comment

  1. Socola says: Reply

    Mày nghỉ rồi đấy à? hic. Hum trước mới nói chuyện xong mà ko nghĩ m nghỉ ngay thế? Bọn t chuyển xuống khu m ngồi rồi. hichic. Chúc m sẽ luôn thành công nhé!

Leave a Reply

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>