Mù Cang Chải vàng rực mùa lúa chín

anh-mu-cang-chaiyui

Mù Cang Chải nằm cách Hà Nội khoảng 300 km, là điểm đến thu hút nhiều nhiếp ảnh gia và khách du lịch những ngày cuối tháng 9 hằng năm.

Dọc theo La Pán tẩn và Chế Cu Nha bạn sẽ được chiêm ngưỡng những thửa ruộng bậc thang lớn và đẹp mắt nhất, đây cũng là một đặc sản của Mù Cang Chải. Cùng với đó là những mâm xôi vàng kiêu hãnh khoác lên mình tấm áo vàng rực rỡ của lúa thơm, báo hiệu một cuộc sống đầy đủ và một mùa màng hạnh phúc của người dân nơi đây.

Đặc sản ở đây là xôi nếp thơm và rượu mà những người dân tộc Thái thường có câu nói “ ăn xôi nắm, tắm cởi chuồng”, nếu ai lên Mù Cang Chải mà không uống rượu Mù Cang Chải thì coi như là chưa lên đây. Ẩm thực ở đây cũng rất cầu kỳ và nhiều gia vị nhưng tất cả đều là những thứ có sẵn từ lúa gạo như rượu, thịt lợn lá nhội, thịt lợn rừng, xôi nếp, su su và măng khiến bữa cơm gia đình tuy giản dị nhưng lại rất gần gũi.

 

DSC_0114yui

DSC_0141yui

DSC_0184yui


DSC_0262yui

DSC_0311yui

DSC_0313yui

 

DSC_0351yui

q

vcLeave a Reply

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>