Bật mí 9 thói quen của người thành công

20141216172232-9-habits-of-high-performing-business-leaders

Có nhiều cách để tự kinh doanh và trở thành một doanh nhân thành công. Trong số những chia sẻ về thành công của các doanh nhân, họ gần như đều có các thói quen chung trong cuộc sống và công việc.

Dưới đây là 9 bí mật về sự chuyên nghiệp mà họ đã sử dụng tinh thông trong công việc, phát triển kinh doanh và đạt được những thành công to lớn (phi thường).

  1. Lập kế hoạch dài hạn

Trong một thị trường cạnh tranh, sự hấp dẫn để ưu tiên cho những mục tiêu ngắn hạn là khó làm ngơ. Khách m20141216172232-9-habits-of-high-performing-business-leadersua dịch vụ và khách mua hàng hóa kỳ vọng bạn đưa ra những sản phẩm tốt nhất và dịch vụ tuyệt vời một cách đúng lúc nhất. Bạn cũng cần có trách nhiệm ủy thác cho công ty của mình, các đối tác và các nhà đầu tư.

Nhưng nếu bạn chỉ chú ý tập trung vào kế hoạch ngắn hạn, việc kinh doanh của bạn có thể không phát huy hết khả năng của nó. Thay vào đó hãy dành thời gian ít nhất một đến hai lần trong một năm để lên kế hoạch cho tương lai. Thường xuyên theo dõi sự tiến bộ của bạn trong việc đạt được mục tiêu dài hạn.

  1. Giao tiếp nhanh chóng và hiệu quả

Trả lời emails, gọi điện thoại và giải quyết những yêu cầu khác một cách nhanh chóng. Lượng thời gian bạn trả lời có thể làm nên sự khác biệt giữa việc tăng lãi suất hoặc mất lãi suất trong mỗi lần bán hàng. Hơn nữa khi bạn phản hồi nhanh tới khách hàng, giải quyết công việc nhanh chóng đối với nhân viên, bạn đã tạo nên phong cách riêng của chính mình. Tại nơi làm việc của bạn, thông tin kịp thời và hiệu quả sẽ tạo nên một thói quen tốt cho toàn thể công ty.

  1. Sử dụng tiền thông minh

Các doanh nghiệp thường đối mặt với những quyết định khó khăn về cấp kinh phí. Bởi vậy bạn phải chú ý sát sao những khoản tiền dư thừa hàng tháng để tránh xa các khoản tiền lãng phí không cần thiết.

Luôn luôn xem xét lợi nhuận của khoản đầu tư, bạn nên có cái nhìn toàn diện trước khi sử dụng quỹ đầu tư của công ty. Hãy tự hỏi chính mình, sẽ mất bao lâu để thu hồi khoản đầu tư của tôi? bạn cũng nên xem xét khoản đầu tư này sẽ giúp tôi đạt được mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp không? Nếu bạn không thể trả lời những câu hỏi này, không nên chi tiêu tiền bạc.

  1. Thiết lập thói quen hàng ngày

Mặc dù mỗi ngày sẽ có mức độ thay đổi khách nhau, tuy nhiên hãy tạo ra một bảng tóm tắt bao gồm lịch trình, ý tưởng của bạn. Mỗi buổi sáng, trước khi bạn kiểm tra email, hãy xác định ba nhiệm vụ quan trọng nhất để hoàn thành trong ngày.

Ưu tiên những nhiệm vụ quan trọng hơn những nhiệm vụ ít cấp bách. Cách tiếp cận này sẽ giúp bạn giữ được sự tập trung suốt cả ngày và giúp bạn tránh bị chi phối, lãng phí thời gian.

  1. Đón nhận thách thức với sự hăng hái

Tôi sẽ luôn luôn ghi nhớ lời mẹ tôi nói “Làm thật hết sức mình”. Bà biết rằng nếu tôi tập trung hết khả năng của mình thì mọi thứ sẽ đi vào quỹ đạo. Điều quan trọng là dám đương đầu với mọi thách thức mới.

Đặt mức độ đam mê và lòng nhiệt huyết của phút ban đầu vào mọi tính huống khó khăn trong kinh doanh. Nếu bạn nỗ lực hết mình trước mỗi thách thức mới, bạn sẽ có những kết quả trải nghiệm lạc quan hơn là không cố gắng.

  1. Đọc

Mỗi buổi sáng, hãy đọc các tin tức mới từ sách báo, tạp chí hoặc các blog công nghệ. Nó không những giúp bạn nắm được tình hình xã hội mà còn giúp bạn có nguồn kiến thức phong phú để trò chuyện tự nhiên với các đồng nghiệp và nói vài chuyện phiếm trước khi vào cuộc họp. Buối tối, hãy thả lỏng và thư giãn với một quyển sách ý nghĩa.

Những người đọc sách là những người lãnh đạo. Bạn có thể học được điều gì đó từ những cuốn sách, bởi các cuốn sách được viết nên từ thực tế nó sẽ trang bị cho bạn những kiến thức để áp dụng vào chiến lược kinh doanh của bạn.

  1. Không bao giờ ngừng kết nối

Những kết nối đúng có thể mang đến những cơ hội kinh doanh mới cho bạn.

Hầu hết những chuyên gia thích kinh doanh với những doanh nhân họ biết hơn là không biết, những người họ yêu thích và tin tưởng.

Hãy ưu tiên xây dựng một mạng lưới thật chuyên nghiệp và lâu dài cho các mối quan hệ của mình. Không giới hạn bản thân chỉ tham gia các sự kiện đang kết nối. Hãy tham gia các tổ chức chuyên nghiệp và hiệp hội hoặc tham gia trở thành một tình nguyện viên phục vụ trong tổ chức từ thiện địa phương.

  1. Suy nghĩ sáng tạo

Hãy tạo nên sự đổi mới trong các trung tâm kinh doanh của bạn. Khuyến khích các thành viên trong đội nhóm và các đồng nghiệp mạnh dạn thử nghiệm những ý tưởng mới, tiếp cận cái mới trong phương pháp kinh doanh. Doanh nhân là những người mạo hiểm họ thường có được sự thành công khác thường bởi các phương pháp của họ sáng tạo đầy bất ngờ. Hãy đặt mình bên ngoài vùng an toàn và tiếp nhận thách thức một cách lạc quan kể cả khi gặp thất bại.

  1. Nuôi dưỡng bản thân

Nếu bạn muốn năng suất, hiệu quả, hãy bắt đầu bằng việc chăm sóc bản thân. Hãy ngủ ít nhất 7 tiếng mỗi ngày để đảm bảo khi bạn thức giấc bạn sẽ hào hứng và sẵn sàng cho một ngày mới tràn đầy năng lượng. Đừng quên tạo thói quen tập thể dục hàng tuần. Bạn sẽ cảm thấy đầy sinh lực, thể dục là hành trang tốt nhất để làm chủ những căng thẳng.

Hãy dành thời gian để chơi và vui chơi. Tạo sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống không khó như bạn nghĩ. Bạn chỉ cần hài hòa và tạo nên một thể thống nhất hàng tuần bằng vài hoạt động quan trọng của bạn.

Vui chơi mang đến sự thư giãn và tươi mới cho tâm hồn. Và khi bạn cảm thấy hài lòng và hạnh phúc bạn sẽ truyền cảm hứng cho chính mình và những người khách trong công việc.

(Theo: https://www.entrepreneur.com)

 

 

 Leave a Reply

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>